Hoạt động giáo dục rèn kĩ năng sống, đảm bảo an toàn cho học sinh bán trú tại trường PTDTBT THCS Nấm Lư

Hoạt động giáo dục rèn kĩ năng sống, đảm bảo an toàn cho học sinh bán trú

Trường PTDTBTTHCS Nấm Lư nằm ở ven trung tâm của thị trấn với 14 thôn, 100% các em học sinh là dân tộc thiểu số. Hiện nhà trường có 284 học sinh với 163 học sinh bán trú tại trường thuộc 9 thôn xa trung tâm, nhà học sinh xa trường đường xá đi lại khó khăn.  Các em đến trường ăn ở, học tập tại trường từ chiều chủ nhật cho đến trưa thứ 7 tuần kế tiếp. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục rèn kĩ năng sống, đảm bảo an toàn cho học sinh bán trú tại trường, ngày 24/12/2018 tại trường PTDTBTTHCS Nấm Lư đã diễn ra hoạt động giáo dục rèn kĩ năng sống, đảm bảo an toàn cho học sinh bán trú để CBGV – Học sinh có nhận thức sâu sắc về việc hình thành và rèn kĩ năng sống thường xuyên trong sinh hoạt tập thể. Tạo sự gần gũi, đồng thuận giữa CBQL với giáo viên và học sinh trong thực hiện nội dung, công việc bán trú. Nâng cao nhận thức cho HS bán trú về việc thực hiện nhiệm vụ, các quy định khi ở bán trú tại trường và nhận thức được các nguy cơ mất an toàn đối với HS và cách phòng tránh. Xây dựng được môi trường giáo dục đảm bảo trật tự, kỉ cương, an toàn, lành mạnh cho HS. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến tham gia với buổi hoạt động có các đồng chí trong ban công an xã Nấm Lư đến tuyên truyền về phát hiện các dấu hiệu nguy hại đến an toàn, an ninh có thể xảy ra đối với học sinh trên đường đi lại và cách phòng chánh, xử lí nếu xảy ra.  Tiếp đó là học sinh bán trú thực hành kĩ năng gấp chăn theo phòng, sắp xếp phòng ở sạch – gọn, khoa học. Kết thúc buổi hoạt động BGK đã chọn ra được 10 cá nhân gấp chăn nhanh và đẹp nhất, 10 giải phòng đẹp, gọn, khoa học. Ban tổ chức đã trao quà cho các cá nhân và tập thể trong buổi hoạt động. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và cần thiết đối với trường bán trú, trong thời gian tới nhà trường cần thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động như trên hơn nữa.

Hoạt động giáo dục rèn kĩ năng sống, đảm bảo an toàn cho học sinh bán trú